Tâm sự đầy nước mắt về nghề công nghệ thông tin

Ngày trước công ty anh rất ổn, nhưng sau đó anh không tập trung nhiều, tham gia giáo phái về tâm linh này nọ rồi nó trôi dần, giờ anh đang muốn xây lại một cái gì đó mà chưa biết bắt đầu thế nào. Đó là lời tâm sự buồn bã, đầy nuối tiếc của một anh bạn là founder của OX – một công ty về công nghệ thông tin. Dưới đây là câu chuyện của anh.

Anh chuẩn bị ra phần mền quản lý bán hàng CRM, khi nào xong anh muốn công ty cho các công ty thương mại sử dụng đầu tiên và cho ý kiến.

tâm sự nghề công nghệ thông tin
Tâm sự nghề công nghệ thông tin

Ủa, sao anh lại làm phát triển về CRM? Chứ không phải anh là đối tác chiến lược của Google ah? Hơn 3 năm không gặp, thấy trên FB anh khoe là đối tác chiến lược của Google ở Việt Nam, được mời đi Mỹ này nọ tưởng anh đi xa lắm rồi chứ?

Thực chất việc chuyển hướng sang xây phần mền CRM cũng có lý do của nó.
Hồi đó, khi trở thành đối tác của Google ổn rồi anh giao cho đội ngũ vận hành, anh đi đây đi đó giao lưu rồi tham gia giáo phái về tâm linh kiểu Lạt Ma này nọ, cũng nhịn ăn, thiền định các kiểu.

Suốt hơn 2 năm lúc nào mình cũng như trên mây, hư hư ảo ảo, nhiều lúc còn có ý định đi tu, phải mất hơn 2 năm anh mới ngộ ra và mới thoát khỏi nó được vài tháng nay. Nhân sự giờ cũng còn có 3 người nên không muốn làm lại về mảng đó, mặc dù Google vẫn thường xuyên liên hệ.

Anh muốn xây dựng một cái CRM vì thấy nhiều doanh nghiệp cần về cái này. Đặc biệt là anh muốn làm một cái gì đó cho mình, chứ nấp bóng, dựa hơi Google mãi cũng không thích vì cái gì cũng phụ thuộc vào nó và giờ cũng nhiều người là đối tác của Google ở Việt Nam nên cạnh tranh nhiều.

Anh bỏ đi một thứ thuộc về sở trường, thứ làm nên tên tuổi của mình để đi làm một thứ không phải sở trường của anh. Anh có biết ở Việt Nam hiện giờ có bao nhiêu cty về CRM và có bao nhiêu trong số đó sống tốt không?

nghề công nghệ thông tin
Nghề công nghệ thông tin

Ngay cả ông lớn Misa ra cái Amis dở tệ đến mức cho miễn phí không ai dùng thì anh lấy gì mà tồn tại? Anh có gì độc đáo hơn các CRM đang có trên thị trường? Được song hành và núp bóng những ông lớn như Google nếu anh phát huy tốt và duy trì vị thế dẫn đầu của mình thì anh cũng giàu to rồi.

Anh có biết Mesa phân phối P&G; Lê Bảo Minh phân phối Canon; Topcom, Sapa phân phối Vespa không? Họ giàu hay nghèo? Họ cảm thấy xấu hổ vì núp bóng mấy ông lớn đó hay hãnh diện vì được núp bóng mấy ông lớn đó?

CRM của anh không có gì độc đáo ngoài việc nhập liệu nhanh hơn mấy CRM đang có. Nói như em thay vì anh đầu tư phát triển một CRM thì anh nên lấy lại vị thế đối tác chiến lược của Google ở Việt Nam?

Câu hỏi của anh đã có câu trả lời trong đó. Anh có đầy đủ hồ sơ năng lực, kiến thức và mối quan hệ từ các nền tảng của Google, đó là thứ anh làm lại, xây lại dễ nhất, nhanh nhất, ít tốn kém nhất.

Ngoài ra, OX có ngày hôm nay là kết quả của một hành trình dịch vụ dở tệ mà bên anh mang tới cho khách hàng. Anh có nhớ ngày xưa em nói với anh khi TGG ngưng sử dụng dịch vụ của bên anh không?

Một tên miền bên anh gửi thông báo, nhưng vì lu bu em quên phản hồi mà bên anh để cho người khác đăng ký mất; thiết kế website xong em hỏi anh mấy cái thẻ meta, thẻ title đâu anh nói “Mấy cái đó không có trong hợp đồng, nếu bây giờ muốn có thì phải trả thêm phí’’ trong khi mấy cái đó mặc nhiên web thì phải có, nó cũng có sẵn trong WordPress, chỉ cần bật nó lên là xong.

Những khoản “phí bẩn’’ đó không đáng bao nhiêu nhưng sẽ là hố bùn nhấn chìm doanh nghiệp xuống đó. Nếu anh không cải thiện và xóa bỏ những loại phí bẩn đó thì đừng cố làm lại vì sớm muộn gì nó cũng sẽ sụp đổ lần nữa.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *